Giải pháp cho làn da nhạy cảm

Những lời khuyên sau đây có thể là giải pháp hữu hiệu để hạn chế cảm giác khó chịu cho các bạn gái da nhạy cảm. 

Thời tiết lúc giao mùa, không khí ô nhiễm hay thậm chí là một loại mỹ phẩm không phù hợp cũng có thể trở thành nỗi ám ảnh đối với làn da nhạy cảm.

Những bạn gái có da nhạy cảm thường dị ứng với thời tiết. Dấu hiệu dị ứng là các đốm mẩn đỏ xuất hiện trên da. Làn da đáng thương bong tróc, nứt nẻ... Dù bạn lựa chọn những mỹ phẩm đắt tiền nhưng da mặt chẳng được cải thiện mà càng trở nên thảm hại. Vì thế, hãy lựa chọn những sản phẩm đáp ứng các tiêu chí sau đây.

Những loại kem có chứa các hóa chất vô cơ như oxit kẽm hay titan dioxide, kem dưỡng ẩm có mùi thơm, chất phụ gia, chất bảo quản đều có thể làm tình trạng dị ứng của da nhạy cảm trầm trọng thêm.Các hãng mỹ phẩm cao cấp như Darphin hay RéVive to Walgreens hay Cetaphil và Eucerin đã bắt đầu chú trọng đến sản phẩm chuyên biệt dành cho da nhạy cảm. Điều quan trọng là các mỹ phẩm đó phải nhiều vitamin, chất chống ô xi hóa...
 
Một số mỹ phẩm chuyên biệt chăm sóc da nhạy cảm


Nhớ một nguyên tắc: sản phẩm từ thiên nhiên bao giờ cũng tốt hơn so với mỹ phẩm nhân tạo.

Theo Michele VanLandingham, chuyên gia nghiên cứu cho TS Hauschka Skin Care. Hauschka Chăm sóc da cho biết: hoa hồng và hoa oải hương có tác dụng diệu kỳ đối với làn da dễ bị kích ứng.

Tiến sĩ da liễu Dennis Gross thì cho rằng chiết xuất từ quả việt quất, vỏ cây gỗ phỉ có tác dụng chăm sóc da nhạy cảm rất nhẹ nhàng. Cây lô hội cũng được các chuyên gia xem là thần dược.

Đối với trường hợp quá nhạy cảm, hãy sử dụng sữa, nước và đá để làm dịu đi các nốt mẩn ngứa, khô rát trên da.

Những sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên luôn là lựa chọn tối ưu cho da nhạy cảm

Đối với những người có da nhạy cảm do di truyền thì tốt nhất là hãy dùng những sản phẩm dịu nhẹ. Chớ tham những sản phẩm làm trắng hay dưỡng da có tác dụng nhanh. Bạn cũng nhớ phải thay đổi mỹ phẩm cho phù hợp từng mùa.

 Hãy dùng chất tẩy rửa sâu để kiểm soát chất nhờn trong mùa hè và kem dưỡng ẩm cho mùa đông lạnh giá. Tất nhiên, đối với những người có làn da nhạy cảm, cảnh giác chẳng bao giờ thừa.

Trong trường hợp những nốt đỏ xuất hiện, có thể dùng một số loại kem chuyên biệt như cortisone. Tất nhiên, không nên quá lạm dụng vì nó có thể làm suy yếu làn da và lại gây ra tình trạng dị ứng mới. Khi phải dùng loại thuốc này, bạn chỉ nên sử dụng trong 2 đến 4 tuần khi làn da đã trở lại cân bằng.
 

Theo Xinhxinh